0964.737.266 / 0971.868.571

Marshell

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI TỰ RỬA XE Ô TÔ TẠI NHÀ

Cập nhật: 14-09-2020 09:53:24 | Kinh nghiệm | Lượt xem: 766

Nhiều người thường tranh thủ lúc trời nắng để rửa xe, với hi vọng giúp xe mau khô hơn, hạ nhiệt ngay nhưng điều này là sai lầm rất lớn bởi khi xe vừa đi ra nắng về, chịu sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời sau đó lại thay đổi nhiệt độ đột ngột (trong quá trình rửa xe) sẽ khiến cho lớp sơn hoặc kính của xe bị tổn hại đáng kể.

Rửa xe khi vừa ra ngoài nắng về

Nhiều người thường tranh thủ lúc trời nắng để rửa xe, với hi vọng giúp xe mau khô hơn, hạ nhiệt ngay nhưng điều này là sai lầm rất lớn bởi khi xe vừa đi ra nắng về, chịu sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời sau đó lại thay đổi nhiệt độ đột ngột (trong quá trình rửa xe) sẽ khiến cho lớp sơn hoặc kính của xe bị tổn hại đáng kể.

Đặc biệt là phần vỏ lốp ô tô (là bộ phận rất quan trọng) chịu sức nóng từ ánh nắng mặt trời rồi bị sốc nhiệt đột ngột khi dội nước lạnh vào, sẽ khiến tuổi thọ lốp không được bền. Chịu nhiều lần như vậy, có lẽ chúng ta phải thay lốp xe mới sớm. Điều này, chắc không ai muốn phải không?

Vì vậy, hãy tranh thủ rửa xe vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều, tối nhé!

Chỉ dùng 1 xô nhỏ để rửa xe

Chắc chắn, bạn cũng đã từng rửa xe theo cách thông thường chỉ với 1 xô nhỏ rồi phải không? Cách rửa xe này thực sự là đơn giản nhưng nó ko đem lại hiệu quả trong việc làm sạch. 

Mới đầu, vài lần có thể là hiệu quả, nhưng về sau xô nước xà phòng của bạn sẽ bẩn, đen và đục ngầu. Rồi bạn lại tiếp tục sử dụng nó để làm sạch cho những vị trí khác thì không những không hiệu quả trong việc làm sạch, mà sợ rằng đất, cát dính tồn đọng trong xô và bám vào khăn bẩn sẽ làm xước sơn xe. 

Không nên rửa xe ô tô chỉ với 1 xô chậu xà phòng

Dùng bột giặt, nước rửa chén để tẩy rửa xe ô tô

Nhiều người nghĩ rất đơn giản, bột giặt và nước rửa chén có tính tẩy rửa tốt nên áp dụng luôn trong việc rửa xe ô tô. Nhưng điều này là quá sai lầm! Lớp sơn như làn da của chúng ta vậy, cần phải sử dụng đúng dung dịch rửa xe o tô chuyên dụng thì mới làm sạch và bảo vệ tốt cho lớp sơn.

Trong khi cả bột giặt, nước rửa chén đều là các chát hóa học có chứa rất nhiều chất tẩy, độ kiềm cao,…Nếu rửa lên lớp sơn xe, lâu ngày sẽ khiến sơn bị phai bạc màu.

Sử dụng khăn khô độ cứng cao

Tuyên đối không nên dùng khăn khô để lau chùi sơn xe ô tô, nó sẽ khiến lớp sơn bị tác động mạnh, khiến sơn xe bị xước nhẹ mà mắt thường khi nhìn xa chúng ta khó thấy được. 

Các chuyên gia khuyên rằng khăn lau nên được làm bẳng vải sợi mềm, có tính hút nước cao để bảo vệ bề mặt sơn. Bên cạnh đó, khi lau xe, cần chú ý lau theo chiều ngang hoặc chiều dọc để đạt được hiểu quả tốt nhất.

Đổ xà phòng trực tiếp lên xe

Cách làm này vừa hao tốn nước xà phòng mà lại không phân chia xà phòng đồng đều được. Rửa xe đúng cách là bạn nên đổ xà phòng hay chất tẩy rửa lên khăn, dụng cụ rửa xe rồi tiến hành lau từng vị trí. 

Không đổ trực tiếp xà phòng lên xe

Rửa lốp xe cuối cùng

Nhiều người có thói quen rửa lốp xe cuối cùng vì đây là vị trí bẩn nhất, nhưng đây là không phải là cách làm hay. Vì nếu bạn rửa lốp xe cuối cùng, chất bẩn trong lốp có thể bắn ngược lên xe - những nơi mà đã được làm sạch trước đó. 

Cách rửa xe nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng máy rửa xe gia đình. Đặc biệt là phần lốp xe ô tô là vị trí rất dễ bám bẩn và tích tụ đất bẩn khô cứng, khó làm sạch bằng cách rửa thông thường. Nên xịt rửa lốp xe trước khi tiến hành rửa toàn bộ xe.

Nên rửa bánh xe sơ bộ trước khi làm sạch toàn bộ xe

Để Marshell.vn đồng hành cùng bạn!

0912.127.535